Thứ Hai, 17 tháng 11, 2014

3 cách bảo vệ sức khỏe cho mùa đông
. by 2014-11-17T14:15:08Z

3 cách bảo vệ sức khỏe cho mùa đông

Thời tiết giá lạnh và những thói quen của bạn trong những ngày mùa đông có thể khiến bạn gặp một số vấn đề về sức khỏe. Hãy tham khảo những điều dưới đây và xem mình có gặp phải không nhé:


1. Giữ nhiệt độ vừa phải trong phòng ngủ

Để tránh cái giá lạnh của mùa đông, nhiều người trong chúng ta thường để nhiệt độ sưởi trong phòng ngủ cao. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng nhiệt độ quá chênh lệnh so với môi trường bên ngoài sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn. Để có một giấc ngủ ngon, bạn nên giữ nhiệt độ trong phòng ngủ ở mức 18-21 độ C và không nên sử dụng các loại chăn quá dày.

2. Bảo vệ mắt trong mùa đông 

Ánh nắng mùa đông cũng có hại cho mắt không kém gì mùa hè. Vì thế, bạn nên đeo các loại kính chống nắng khi đi ra ngoài để bảo vệ mắt bạn khỏi tia UVA và UVB. Hạn chế đeo kính áp tròng: Mùa đông thường rất khô và lạnh, nếu đeo kính áp tròng, bạn cần phải luôn giữ cho mắt có được độ ẩm cần thiết. Nếu bạn không biết rõ về loại kính nào có thể chống lại tia UV hiệu quả, bạn hãy hỏi các bác sĩ về mắt để có những lời khuyên hữu ích. 

3. Ăn uống điều độ 


Trong mùa đông, có rất nhiều các kỳ nghỉ cũng như các ngày lễ Tết. Trong những dịp này, chúng ta thường ăn rất nhiều các món ăn giàu đạm. Điều này có thể gây cho bạn một số vấn đề về sức khỏe, như tăng cân, huyết áp cao hay lượng đường và cholesterol trong máu cao. 

Do vậy, bạn nên tới các phòng khám để biết tình trạng sức khỏe của mình: huyết áp, cân nặng, chiều cao, hàm lượng cholesterol và đường trong máu, tim... Để bảo vệ sức khỏe trong mùa đông, bạn nên ăn nhiều các loại rau và hoa quả.