Thứ Năm, 6 tháng 11, 2014

3 chất béo kỳ diệu giúp giảm cân
. by 2014-11-06T15:39:32Z

3 chất béo kỳ diệu giúp giảm cân

Bạn đã nghe đến thuật ngữ “chất béo lành mạnh”  bao giờ chưa? Dưới đây là một số chất béo và loại dầu rất tốt cho nỗ lực giảm cân của bạn mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày được các chuyên gia khuyên dùng. Bản thân tớ cũng thường xuyên dùng các thực phẩm này mà không hề sợ bị tăng cân và tích mỡ.
1. Omega 3 có trong cá hồi

Axit béo Omega 3 có liên quan đến việc thuyên giảm bệnh trầm cảm và giảm bớt nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Nếu bạn dùng Omega 3 thường xuyên cũng có thể chống lại bệnh Alzheimer, chứng mất trí nhớ và hỗ trợ giảm cân.


Bạn có thể bổ sung Omega 3 bằng cách ăn cá hồi từ 2 – 3 lần một tuần. Nếu cá là món bạn không ưa thích thì bạn cũng có thể lựa chọn quả óc chó, hạt lạnh hay hạt cây gai dầu.

2. Axit Conjugated Linoleic (CLA) có trong thịt bò

Đây là loại axit béo thường có trong thịt và một số nguồn sữa. Sử dụng CLA trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp cải thiện thành phần chất béo cơ thể và khỏe mạnh, đồng thời giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, hỗ trợ giảm cân rất tốt.


Bạn có thể tìm thấy CLA trong các sản phẩm động vật như sữa thịt bò nuôi bằng cỏ hay trứng gia cầm.

3. Dầu dừa

Nghiên cứu cho thấy medium chain triglycerides (MCT) được tìm thấy trong dầu dừa có thể giúp bạn đốt cháy năng lượng hiệu quả hơn và có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch, giúp giảm cân đặc biệt là mỡ bụng.

Dầu dừa có thể dùng để nấu ăn như dùng để xào, chiên rán…


Còn loại thực phẩm nào tốt cho vòng eo và không mỡ thừa không ạ? Mọi người cùng đóng góp ý kiến để chị em tham khảo nàooooooo... <3