Thứ Bảy, 22 tháng 11, 2014

Ăn gì sau bữa tối để giảm cân
. by 2014-11-21T17:55:06Z

Ăn gì sau bữa tối để giảm cân

Theo lệ, bạn ăn tối rồi làm việc hoặc giải trí nhưng khi đi ngủ vào tối muộn thì bụng lại đói rồi. Vậy ăn thêm gì để vẫn giảm cân?


Bạn cố nhịn đói lên giường bởi. Thói quen này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Bạn nên ăn chút gì đó nhưng nên ăn gì đây?

Chuyên gia dinh dưỡng sẽ nói với bạn là không có câu trả lời tuyệt đối cho câu hỏi này vì nó còn phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Ăn đêm sẽ không làm bạn tăng cân miễn là bạn không vượt quá nhu cầu calo của bạn cho cả ngày.

Vì vậy, không có cần phải tránh ăn vì lợi ích tuyệt đối của việc giảm cân. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn ăn thoải mái những chiếc bánh quy sôcô la để hôm sau bạn bỏ bữa sáng. Điều này sẽ gây rối loạn dinh dưỡng trong cơ thể bạn.

Bạn có thể tìm ra một giải pháp cho mình. Nếu bạn luôn luôn đói một hay hai giờ sau bữa ăn tối, các giải pháp có thể chỉ đơn giản như ăn nhiều hơn một chút vào bữa tối. 


Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn có những  bữa tối cân bằng bao gồm protein, carbohydrate, chất xơ, một chút chất béo không bão hòa và rất nhiều rau vì  điều đó sẽ giúp bạn cảm thấy no bụng trong thời gian dài. 

Chỉ cần chắc chắn bạn vạch ra kế hoạch ăn tối của bạn để có đủ calo (khoảng 150 calo) cho thời gian sau bữa ăn tối.

Bạn có thể chuẩn bị cho mình chút đồ ăn nhẹ có lợi cho sức khỏe như bắp, táo, yến mạch, kem trái cây . Bạn sẽ có giấc ngủ ngon mà vẫn yên tâm về cân nặng của mình.