Thứ Tư, 26 tháng 11, 2014

Bạn biết gì về kem dưỡng da ban đêm?
. by 2014-11-26T16:26:12Z

Bạn biết gì về kem dưỡng da ban đêm?

Khi nói đến kem dưỡng da thì có rất nhiều vấn đề để chúng ta cần quan tâm đến là: loại da, độ tuổi, thời gian sử dụng... 

Kem dưỡng da ban đêm sẽ giúp da bạn phục hồi, tái tạo lại làn da, làm mới lại các tế bào sau một ngày dài làm việc, đồng thời cung cấp độ ẩm nuôi dưỡng làn da. Vì vậy sử dụng kem dưỡng da vào ban đêm là một việc làm cần thiết, phải được thực hiện đều đặn và thường xuyên để bảo vệ làn da một cách tốt nhất.

Những quan niệm sai lầm về kem dưỡng da ban đêm:

- Da còn trẻ thì không cần phải sử dụng kem dưỡng da ban đêm.
- Không sử dụng kem dưỡng da ban đêm vì ban đêm trời không có nắng.
- Sử dụng kem dưỡng da ban đêm sẽ làm bít lỗ chân lông, làm da nổi mụn và lỗ chân lông to.
- Kem dưỡng ngày hay đêm cũng giống nhau vì vậy có thể dùng một loại kem dưỡng cho cả ngày.
......

Sau đây mình và các bạn cùng tìm hiểu sự thật về kem dưỡng da ban đêm một cách chi tiết nhất:

1. Độ tuổi thích hợp để sử dụng kem dưỡng da ban đêm?

Khi da có dấu hiệu mệt mỏi (sắc da mờ xỉn, nhăn) khiến bạn luôn căng thẳng là lúc cần sử dụng kem dưỡng da ban đêm. Hãy chọn loại kem đậm đặc nhiều hay ít tùy theo độ tuổi. Nếu bạn còn trong độ tuổi từ 25 trở đi, bạn nên chọn một loại kem dưỡng ẩm và làm căng da. Còn sau độ tuổi 35, bạn nên sử dụng loại kem chống lão hóa dưỡng da ban đêm có công dụng chống lão hóa da và làm săn chắc da.

2. Kem dưỡng ban đêm có khiến cho lỗ chân lông to không?

Ngay cả với những loại kem nhờn nhất vẫn được làm dưới dạng sữa hoặc gel không chứa dầu. Loại kem dưỡng da ban đêm không gây ra hiện tượng này. 

3. Có nên sử dụng kem dưỡng ban đêm ít chứa hương liệu?

Bạn nên chọn loại kem dưỡng da ban đêm tốt nhất theo từng loại da. Loại kem đó sẽ không có chứa quá nhiều hương liệu, mùi thiên về tự nhiên.

Bộ sản phẩm cao cấp của Estee Lauder ban đêm là 1 trong những
sự lựa chọn hàng đầu của đa số chị em hiện nay

4. Công dụng kem dưỡng da ban ngày và kem dưỡng da ban đêm?

Mỗi loại kem có công dụng và chức năng riêng khác nhau. Kem dưỡng da ban ngày chủ yếu có tác dụng dưỡng ẩm và bảo vệ làn da khỏi sự ô nhiễm của môi trường như: khói bụi, ánh nắng chiếu trực tiếp hoặc sự chênh lệch về nhiệt độ. Còn kem dưỡng ban đêm thì có công dụng chính là phục hồi làn da bằng cách kích thích để da tái tạo lại các tế bào mới. Và điều này được thể hiện mạnh nhất khi ta ngủ.

5. Kem dưỡng da ban đêm có làm tổn thương da hơn kem ban ngày?

Điều này chỉ thực sự chỉ đúng khi da bạn thuộc loại da nhờn và bạn đi nắng mà không bảo vệ cho da. Đối với phụ nữ, thì sử dụng một loại kem dưỡng da ban đêm tốt nhất là rất cần thiết, nhất là đối với phụ nữ trên tuổi 30. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kem dưỡng ban đêm khác nhau và chất lượng cũng khác nhau. Có một số loại kem có chất lượng kém khi thoa sẽ lưu lại trong lỗ chân lông và khiến cho da trở nên nhờn hơn trước.

6. Kem dưỡng ban đêm có hiệu quả nhanh hơn kem ban ngày?

Điều này là chưa có cơ sở. Nhưng chắc chắn rằng, kem dưỡng da ban đêm sẽ làm tốt nhất công việc của mình hơn vì khi đó da được thư giãn và nghỉ ngơi. Tuy nhiên, chỉ sau 3 – 4 tuần sử dụng kem dưỡng da ban đêm bạn mới thấy rõ được điều này.Các bạn thấy không, muốn có một làn da đẹp thì việc lựa chọn loại kem dưỡng da ban đêm tốt nhất là rất quan trọng đó nhé.