Thứ Sáu, 7 tháng 11, 2014

Bí kíp cho nàng mê săn đồ hiệu giảm giá
. by 2014-11-07T15:28:05Z

Bí kíp cho nàng mê săn đồ hiệu giảm giá

Nhiều cô nàng vẫn nghĩ rằng, kể cả khi là hàng hiệu bình dân, các thương hiệu Zara, Mango, H&M... vẫn quá đắt đỏ để sắm. Tuy nhiên nếu vào mùa sale, bạn sẽ thấy quan niệm này chưa hẳn chính xác. Với ưu đãi 50%, thậm chí lên tới 70%, 90% của các nhãn hàng, bạn sẽ có cơ hội mua được hàng loạt món đồ với mức giá không đắt hơn hàng Trung Quốc, Thái Lan, hay hàng thiết kế trong nước là bao nhiêu.
Nếu muốn săn được thật nhiều hàng hiệu giảm giá trong mùa sale giao mùa sắp tới, đừng bỏ qua những bí kíp này nhé.

1. Chọn người order uy tín


Nếu hoàn toàn không có kinh nghiệm đặt hàng online, không có thẻ visa, không sành tiếng Anh..., đừng dại dột tiếc thêm một vài trăm nghìn mà tự order về. Hàng của bạn có thể về trễ đến 1,2 tháng, thậm chí bị giữ lại ở Hải quan hoặc mất tích luôn mà chẳng biết kêu ca với ai. Bên cạnh đó, một số trang web không nhận ship về Việt Nam nên bạn bắt buộc phải có những người này ra tay giúp đỡ.

2. Hiểu kỹ công thức tính hàng về

Công thức tính khi order về sẽ như sau: Bill web + Công (khi order qua trung gian) + Ship nội địa (ví dụ web quy định trên 50$ thì freeship nhưng bạn chỉ mua 40$ thôi thì bạn vẫn phải trả tiền ship nội địa) + Ship về VN (cái này tính theo kg của cân hàng). Trước khi order, nhớ hỏi kỹ shop về cách thức tính và đừng quá phụ thuộc vào giá mà người bán đưa ra, bạn nhớ tính kỹ lại nếu không muốn bị đội thêm vài chục nghìn.


Ngoài ra, một điểm lưu ý khác là cần chọn nơi order hàng về rẻ nhất. Ví dụ, đồ Topshop nên đặt từ Anh, H&M từ Đức, Zara có thể đặt từ Anh hoặc Tây Ban Nha. Không nên order từ Thái Lan vì giá còn đắt hơn cả các nước châu Âu hoặc store Việt.

3. Đọc kỹ bảng size


Bạn nên nhớ, đồ order từ châu Âu rất khó vừa người, chính vì thế bạn cần biết rõ các số đo của mình là bao nhiêu. Size chart US, UK, EU là không giống nhau. Size 6 UK không có nghĩa sang US cũng là size 6, và sang EU cũng vẫn là size 6.

4. Update liên tục tình hình sale của các nhãn hàng


Thường xuyên lượn lờ trang web của các thương hiệu hoặc cập nhật tin từ những shop nhận order sẽ giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng tiền nong và tinh thần cho đợt sale. Hai mùa sale lớn nhất trong năm là hè và Giáng sinh. Đây đều là thời điểm giao mùa vì thế các hãng có thể xả đến 70%, thậm chí như Forever21 có khi giảm tới 90%. Nếu mua nhiều món cùng một lúc, bạn có cơ hội sở hữu những món đồ chất lượng mà giá còn rẻ hơn đồ nhan nhản ngoài chợ.

5. Đừng vội nản khi thấy biển hết hàng

Một món hàng out of stock trên trang web chưa hẳn là đã hết sạch hàng ở các store nước ngoài. Vì thế nếu có người nhà, người thân, bạn bè hoặc đơn giản là qua trung gian, bạn có thể nhờ người đó ra cửa hàng chính hãng để tìm xem có món đồ đó còn hay không.

Hãy là những cô nàng mua hàng thông minh để sở hữu những món đồ độc và sang chảnh khi order từ nước ngoài về nhé ;)