Thứ Tư, 26 tháng 11, 2014

Bí quyết để có mái tóc đẹp hơn mỗi sáng thức dậy
. by 2014-11-25T17:04:03Z

Bí quyết để có mái tóc đẹp hơn mỗi sáng thức dậy

Việc tạo kiểu cho tóc mỗi sáng sẽ không còn tốn quá nhiều thời gian nữa nếu như bạn biết chăm sóc, chiều chuộng cho mái tóc của mình từ đêm hôm trước.

Mỗi sáng, các cô nàng thường phải dành ra một khoảng thời gian nhất định để tút tát, tạo kiểu cho mái tóc của mình. Với vô số những vấn đề như tóc rối, tóc không vào nếp, bị sai nếp, mỗi lọn tóc lại chĩa ra một hướng, v.v... thật khó tưởng tượng mọi chuyện sẽ tệ hại thế nào nếu phái nữ vô tư xuống phố với mái đầu vừa ngủ dậy. Nhưng có một tin vui là bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm thời gian tạo kiểu cho tóc mỗi sáng nếu biết tinh ý chăm sóc, chiều chuộng một chút cho mái tóc của mình từ đêm hôm trước. Những bí quyết nhỏ sau đây sẽ giúp bạn luôn có một mái tóc đẹp và "dễ bảo" mỗi sáng thức dậy.

1. Dùng vỏ gối mềm mại

Cotton là chất liệu phổ biến được dùng làm vỏ gối với những ưu điểm như thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt và dễ giặt. Tuy vậy, tóc của chúng ta lại không ưa "người bạn" này lắm bởi nó dễ gây ra sự tĩnh điện khiến tóc bị rối và dễ bị gãy, rụng. Nếu bạn thường xuyên thấy tóc bị rối nhiều và rụng không ít thì rất có thể chiếc vỏ gối của bạn chính là thủ phạm.

2. Dưỡng tóc trong khi ngủ

Không chỉ riêng khuôn mặt mà mái tóc cũng có những loại mặt nạ riêng. Một tuần hai lần, hãy bồi dưỡng cho mái tóc của mình bằng loại mặt nạ có chứa những dưỡng chất cần thiết giúp tóc chắc khỏe hơn. Khi đắp mặt nạ cho tóc, hãy tập trung vào ngọn tóc bởi đây là phần thường bị hư tổn nhiều hơn cả. Sau khi đã thoa đều mặt nạ khắp tóc, bọc tóc lại trong một chiếc khăn và ngủ một giấc thật sâu. Xả sạch tóc sau khi thức dậy vào sáng hôm sau và bạn sẽ cảm thấy tóc mình có sức sống hơn hẳn.

3. Giảm tần suất dùng máy sấy

Hệ quả của việc gội đầu thường xuyên là bạn sẽ phải dùng máy sấy nhiều hơn và việc này góp phần làm hư hại cho tóc. Vì vậy, thay vì gội đầu quá thường xuyên, bạn có thể dùng dầu gội khô thay thế. Tóc bạn sẽ vẫn sạch dầu mà không bị hư tổn do gội đầu và dùng máy sấy quá nhiều. Thời điểm thích hợp nhất để dùng dầu gội khô là trước khi đi ngủ: xịt dầu gội khô tập trung vào chân tóc và massage da đầu nhẹ nhàng trong vài phút.