Thứ Năm, 6 tháng 11, 2014

Điểm mặt xu hướng hình xăm hot nhất năm 2014
. by 2014-11-06T15:42:43Z

Điểm mặt xu hướng hình xăm hot nhất năm 2014

Thời nay, chuyện xăm mình đã không còn mang định kiến xã hội quá nặng nề, mọi người mà phần lớn là giới trẻ chỉ đơn thuần coi nó là một hình thức làm đẹp cũng như sơn vẽ móng tay hay làm tóc.

Và một khi đã được xếp vào mảng làm đẹp thì tính cá nhân trở thành thứ yếu, thay vào đó tính xu hướng và đại chúng được đề cao hay nói khác hơn là hình xăm cũng cần có "mốt".
Cùng điểm mặt những thiết kế hình xăm đang là xu hướng và được nhiều bạn trẻ yêu thích trong 2014 này nhé: 

1. Hình lông vũ

Hình xăm lông vũ luôn được nhiều bạn trẻ ưu ái chọn lựa trong lần xăm đầu tiên. Nó biểu trưng cho một tinh thần tự do, không bị bó buộc trong bất cứ khuôn khổ nào, là niềm nhiệt huyết, sự cam đảm của tuổi trẻ. Vị trí đẹp nhất cho một hình xăm lông vũ là vị trí sau vành tai.

Hình xăm lông vũ là biểu trưng của sự tự do

Vị trí đẹp nhất cho kiểu hình xăm này là vị trí sau vành tai

2. Hình biểu tượng vô cực

Được hiểu là sự không giới hạn, không có điểm dừng, hình xăm này thường được kết hợp với nhứng câu chữ hoặc những hình ảnh mang tính chất biểu trưng khác để thể hiện tình yêu, đức tin vào sự trường tồn đối với một lý tưởng sống hoặc một con người nhất định.

Hình xăm mang ý nghĩa ước mơ mãi bay xa

3. Hình Dreamcatcher

Dù được các trẻ Việt Nam yêu thích từ thời ra mắt phim “Chạng vạng”, chẳng mấy ai dám nghĩ đến chuyện đem chiếc bùa đuổi ác mộng này xăm lên cơ thể.


Và phải đến khi bà hoàng xăm trổ Miley Cyrus xuất hiện trước công chúng với một chiếc dreamcatcher được “in” dọc thân người, hình xăm này mới bắt đầu được yêu thích và trở thành một trong số những thiết kế xu hướng dành cho nàng chịu chơi.

4. Hình mũi tên

Có một lý do rất tuyệt khiến các bạn trẻ luôn bị thuyết phục khi quyết định lựa chọn xăm hình mũi tên, đó là: “Một mũi tên luôn được bắn ra bằng cách kéo lùi nó lại. Thế nên khi cuộc sống dìm bạn xuống bởi những khó khăn, điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ đạt được những thành quả tuyệt vời nhất”.

Đằng sau hình xăm mũi tên ẩn chứa một thông điệp đầy ý nghĩa

5. Hình tam giác

Bản thân hình tam giác đã bao hàm trong nó quá nhiều ý nghĩa. Nó có thể được hiểu là sự hài hòa, sự sáng tạo, mối liên kết chặt chẽ. Ba góc của hình tam giác biểu thị cho hiện tại, quá khứ và tương lai nhưng cũng có thể là biểu tượng cho sự bền chặt trong tình cảm gia đình với bố, mẹ và con cái.

Tam giác thường được lựa chọn để xăm đôi như thế này

Có lẽ cũng chính nhờ vào sự linh hoạt trong tính biểu trưng mà hình tam giác thường được lựa chọn để làm hình xăm đôi hoặc xăm nhóm.

Và, bạn có đang theo mốt như này không? ;)