Thứ Tư, 5 tháng 11, 2014

Tẩy tế bào chết cho...môi, tại sao không?
. by 2014-11-05T14:17:45Z

Tẩy tế bào chết cho...môi, tại sao không?

Vào mùa hè, thời tiết nóng nực,nếu phải tiếp xúc với ánh nắng nhiều, môi có thể bị khô và sậm màu. Còn vào mùa đông, thời tiết hanh khô thì đôi môi lại càng "chịu cực khổ" kèm bong tróc nhiều hơn. Làm thế nào để bảo vệ và giữ cho đôi môi của mình luôn tươi trẻ, căng tràn sức sống??

Một lời khuyên và cũng là biện pháp mình giữ cho môi luôn mềm và không bị nẻ trong mọi thời tiết ngoài son dưỡng đó là hỗn hợp handmade tẩy tế bào chết cho môi cực kỳ đơn giản bằng những thành phần đến từ thiên nhiên. Vừa làm đẹp cho đôi môi của bạn, vừa không gây kích ứng và mang lại hiệu quả tối ưu cho người dùng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Mật ong

- Dầu dừa

- Đường nâu

- Muỗng để trộn hỗn hợp ( nên sử dụng muỗng trà để ước lượng )

- Tô đựng

- Lọ thủy tin sạch có nắp đậyCách thực hiện:

- Đầu tiên bạn cho dầu dừa ra tô trộn, thêm 2-3 muỗng mật ong vào trộn đều lên. Dầu dừa dưỡng ẩm tốt, còn mật ong sẽ mang lại vẻ tươi tắn quyến rũ cho đôi môi.


- Tiếp tục đánh cho thiệt đều, để 2 hỗn hợp mật ong- dầu dừa kết dính  vào nhau như hình dưới đây

- Thêm 2 muỗng đường nâu vào dung dịch, trộn đều. Đường nâu sẽ chà xát lấy đi những tế bào chết cho đôi môi của bạn.


- Hoàn thành 3 công đoạn này rồi , bạn thêm 1 muỗng dầu dừa vào dung dịch đã trộn. Dầu dừa sẽ làm mềm hỗn hợp và giúp bảo quản được lâu hơn.

- Múc hỗn hợp tẩy da chết vừa tạo được bỏ vào lọ thủy tinh sạch để bảo quản. Hỗn hợp này có thể dùng trong 2 tuần  và nhớ là bỏ vào tủ lạnh nhé.


Lưu ý: Mỗi tuần nên tẩy da chết cho môi từ 1-2 lần. Trước khi sử dụng lần đầu tiên, bạn đợi khoảng 15 phút cho những thành phần này hòa quyện hẵn vào nhau. Dùng tay quệt 1 lượng nhỏ hỗn hợp lên môi , giữ yên trong 1-2 phút, rồi sau đó rửa lại với nước ấm.

Giờ là bạn đã có hỗn hợp tẩy tế bào chết cho môi an toàn từ thiên nhiên và vô cùng hiệu quả rồi đấy <3