Thứ Tư, 26 tháng 11, 2014

Uống nước có gas liệu có nhanh bị lão hóa?
. by 2014-11-26T16:11:42Z

Uống nước có gas liệu có nhanh bị lão hóa?

Nếu bạn duy trì uống 2 hoặc hơn 2 lon nước ngọt mỗi ngày có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa 4,6 năm...


Nhiều nghiên cứu trước đây đã cho thấy ảnh hưởng của nước ngọt với béo phì và tiểu đường. Đây là lần đầu tiên có một nghiên cứu về mối liên quan giữa nước ngọt với quá trình lão hóa tế bào. Thường xuyên uống nước ngọt có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của nhiều bệnh, không chỉ do vấn đề chuyển hóa các loại đường trong cơ thể mà còn làm đẩy nhanh quá trình lão hóa tế bào của các mô trong cơ thể.


Các nhà khoa học đã đo telomere trong tế bào bạch cầu của hơn 5.300 người trong độ tuổi 20-65 không có tiền sử về tim mạch và tiểu đường. Kết quảcho thấy cứ uống 2 lon nước ngọt mỗi ngày có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa 4,6 năm. Uống khoảng 250 ml mỗi ngày thì sẽ già sớm 1,9 năm. 

Ảnh hưởng của nước ngọt có gas đến chiều dài của telomere tương tự như hút thuốc lá. Kết quả phân tích hàng nghìn mẫu ADN cho thấy người thường xuyên uống nước ngọt có gas có telomere ngắn hơn mức trung bình.

Vì thế, Meo khuyên mọi người là: thay bằng việc "nghiện" nước có ga hay các loại nước tăng lực, hãy thay vào đó là 1 cốc nước hoa quả tươi hoặc trái cây tươi sẽ tốt cho làn da và duy trì vẻ trẻ trung lâu dài đó nhé ;)