Thứ Năm, 25 tháng 12, 2014

Màu son đang dùng liệu có hợp với bạn?
. by 2014-12-25T15:33:54Z

Màu son đang dùng liệu có hợp với bạn?

Để tìm ra được màu son đẹp nhất, phù hợp nhất với phái đẹp không phải là điều đơn giản vì hiện nay có quá nhiều màu son và gần như gam màu nào cũng khiến chúng ta say mê. Và đương nhiên màu son đẹp còn phải phù hợp với làn da của bạn, làm gương mặt bạn bừng sáng. Chỉ cần đảm bảo 2 tiêu chí này thì bạn sẽ dễ dàng tìm được màu son ruột của mình.


Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây để nhanh chóng tìm được người bạn thân thiết này trong hàng trăm sản phẩm trên thị trường nhé. 

1. Lựa chọn an toàn

Như một quy luật nhất định, những màu son nhạt sẽ phù hợp với hầu hết các tông màu da hay khuôn mặt bởi vì nó không làm mất đi màu môi thật của bạn nên bạn không cần lo liệu nó có phù hợp với làn da mình hay không? Những tông màu da ấm như da vàng, da nâu hoặc nước da nhạt màu sẽ phù hợp với son gam màu lạnh. 


Ví dụ như son màu hồng baby sẽ phù hợp với nước da xanh hơn là nước da vàng. Vì thế nếu da bạn thuộc tông da vàng, nâu thì hãy chọn những màu son hồng tông ngả vàng hoặc đồng. Không chọn son hồng lấp lánh hay hồng be, hồng nude cho tông da ấm. 

2. Son hợp tóc đỏ

Nếu bạn có một mái tóc đỏ và một làn da hồng hào thì những thỏi son tông màu ấm sẽ phù hợp với bạn. Hãy thử son màu cam, vàng, đồng, nâu.., hoặc những màu có tông nền là vàng. 

3. Son hợp màu mắt

Nếu bạn đeo lens màu xanh dương thì những tông son ấm như san hô, màu cam cũng có thể làm nổi bật đôi mắt xanh của bạn. Nếu bạn đeo lens xanh lá thì hãy chọn những tông son mát hơn. Ví dụ như màu hồng pink ngọt ngào, hồng rose đằm thắm. Với những đôi mắt nâu thì bạn có thể chọn bất cứ màu son nào mình thích. Nhưng bên cạnh việc làm nổi bật màu mắt thì một thỏi son vẫn phải thật phù hợp với màu da của bạn. 


8. Thử màu son theo vài cách khác nhau

Có rất nhiều cách để thử nghiệm xem màu son khi lên môi sẽ thế nào? Một trong những cách đó là quệt thử son lên mặt trong của ngón tay thay vì quệt lên mu bàn tay. Vì da ở ngón tay sẽ giống màu môi hơn là mù bàn tay. 

9. Giảm sắc tố son

Nếu bạn đã tìm ra một màu son mình yêu thích cũng như hợp với da bạn, nhưng chỉ cần giảm đi một chút sắc tố thì nó sẽ hoàn hảo hơn. Vậy thì hãy phủ một ít bột mờ lên khắp môi để làm giảm màu son hoặc tô son bóng lên môi để môi thêm căng mọng và màu son thật cũng nhẹ nhàng đi.