Thứ Ba, 9 tháng 12, 2014

Những món gì không nên "ních" trước khi đi ngủ?
. by 2014-12-09T07:27:23Z

Những món gì không nên "ních" trước khi đi ngủ?

Ăn món gì trước khi ngủ khiến chúng ta bị béo bụng, ngấn mỡ bây giờ?? :(


Ai cũng biết giấc ngủ ngon là vô cùng quan trọng. Bạn không chỉ nghỉ ngơi sau ngày dài làm việc mà lúc này làn da cũng được tái tạo, trở nên căng tràn sức sống ngày hôm sau. Tuy nhiên vì nhiều lí do khiến chúng ta hay tạo thói quen ăn vặt trước khi đi ngủ, khiến mỡ tích tụ ở eo và bị béo phì. Đồng thời nhiều loại thực phẩm gây khó chịu, mất ngủ, khiến da không có cơ hội phục hồi ban đêm. Sau đây là 8 loại thực phẩm theo Meo bạn nên tránh xa trước khi đi ngủ:

1. Kem

Kem thực sự có thể là thực phẩm giúp bạn thoải mái nhất nhưng nó lại là 1 trong những món tệ nhất để ăn trước khi đi ngủ. Kem chứa đầy các chất béo được tiêu hóa với tốc độ chậm, và nó chứa rất nhiều đường chắc chắn sẽ khiến cho bạn tăng cân chóng mặt. Trong khi hương vị của kem có thể rất thơm ngon, nhưng hậu quả nó để lại sẽ rất đáng kể đấy.


2. Thịt đỏ

Thịt đỏ có rất nhiều protein và chất béo, và phải mất khá nhiều thời gian để tiêu hóa hơn bất kỳ loại thực phẩm nào khác. Do đó nó sẽ khiến cho cơ thể của bạn bận rộn cả đêm để nghiền nát thức ăn, gây ra sự khó chịu và thậm chí bị chuột rút cho bạn.

Để tránh mất cả một đêm trằn trọc xoay người, giữ cho hệ thống tiêu hóa của bạn được nghỉ ngơi là vô cùng quan trọng. Điều đó có nghĩa là hãy kiềm chế bản thân không ăn thịt đỏ trước khi đi ngủ.


3. Pizza

Đã bao nhiêu lần bạn tự nói với mình lần cuối rằng: “1 miếng sẽ chẳng phải là tận thế đâu”... nhưng trong thực tế mấy ai có thể dừng lại ở 1 miếng cơ chứ? Pizza có chứa quá nhiều calo để tiêu hóa trước khi đi ngủ. Lớp nước sốt cà chua có hàm lượng axit cao, có thể gây ra trào ngược axit, và lớp bề mặt béo ngậy của pizza rất có khả năng dẫn đến ợ nóng. Đó không phải là cách bạn muốn thức dậy vào lúc nửa đêm đâu.