Thứ Sáu, 16 tháng 1, 2015

Cách chăm sóc vùng cổ và ngực
. by 2015-01-31T04:47:14Z

Cách chăm sóc vùng cổ và ngực

Vùng da ở cổ và ngực mỏng manh và dễ tổn thương nhưng thường không được chăm sóc kỹ lưỡng.
Vùng da nhạy cảm này thường tố cáo tuổi tác của bạn một cách lộ liễu. Để chăm sóc cho vùng da này trắng sáng, tươi trẻ trong mùa đông hanh khô, bạn có thể tham khảo một số cách đơn giản dưới đây:


Tẩy da chết - Cũng như những vùng da khác, bước đầu tiên trước khi làm trắng là loại bỏ lớp tế bào chết sẫm màu trên bề mặt da. Tuy nhiên, do khá mỏng manh, vùng da cổ luôn đòi hỏi phương pháp nhẹ nhàng và ít gây kích ứng. Để làm được điều đó, bạn có thể nhờ cậy những loại kem tẩy tế bào chết dịu nhẹ chuyên dụng. Hoặc "dân dã" hơn, bạn nên pha nửa chén nước cốt chanh vào một bát to nước ấm vừa, rồi dùng khăn mềm thấm lau nhẹ nhàng lên vùng da này. Cách này chỉ nên được sử dụng một lần một tuần để tránh da bị mài mòn và tổn thương.

Mặt nạ khoai tây 


Để làm sáng vùng da cổ, bạn xay nhuyễn khoai tây lấy nửa chén nước ép. Thoa đều lên cổ và massage trong vòng 2-3 phút. Tiếp tục thoa thêm một lớp nước ép nữa rồi chờ 15-20 phút cho khô. Cuối cùng rửa lại bằng nước mát. Chăm chỉ làm 2 lần mỗi tuần, làn da cổ của bạn sẽ sáng tự nhiên lên trông thấy.

Mặt nạ cam 


Bạn ép lấy một chén nhỏ nước cam tươi. Dùng bông thấm đẫm thoa đều lên cổ. Dùng tay massage thêm 15 phút để các dưỡng chất thẩm thấu đều rồi rửa sạch. Ngoài ra, để đạt hiệu quả cao hơn, bạn nên trộn nước cam cùng 2 thìa cafe sữa tươi và 1 thìa cafe dầu thực vận rồi massage. Thực hiện 2 lần mỗi tuần.