Thứ Ba, 24 tháng 3, 2015

Những lời khuyên hữu ích khi trang điểm cho chị em
. by 2015-03-24T10:42:49Z

Những lời khuyên hữu ích khi trang điểm cho chị em

Trang điểm là việc làm để tôn thêm vẻ đẹp của người phụ nữ. Nhưng khi quá lạm dụng hoặc trang điểm không đúng cách có thể khiến cho vẻ đẹp không hoàn hảo.


1. Không quên làm ẩm da

Mỹ phẩm có thể sẽ khiến cho lỗ chân lông bị tắc hoặc cướp đi độ ẩm của làn da. Hiện tượng này kéo dài sẽ khiến cho tế bào da bị tổn thương, vì vậy trước khi trang điểm bạn đừng  quên phun lên một lớp sương ẩm và áp dụng kem dưỡng ẩm.


2. Áp dụng bóng mắt thông minh

Bóng mắt sẽ ảnh hưởng lớn đến vẻ đẹp của đôi mắt. Chúng có thể sẽ khiến cho đôi mắt bị thu nhỏ nếu áp dụng màu không phù hợp. 

Điều đáng chú ý ở đây là hãy chọn màu bóng mắt hợp với màu da và màu trang phục bạn muốn sử dụng. Sau khi lót màu cho bóng mắt, nên quét lên một lớp màu hơi tối hơn nếp gấp để tạo khung ảnh gọn gàng cho đôi mặt.


3. Dưỡng ẩm môi

Son môi chứa nhiều cồn sẽ nhanh chóng khiến cho đôi môi dễ bị khô và nứt nẻ. Bởi vậy, để khắc phục vấn  đề này, trước khi sử dụng son môi bạn nên sử dụng son dưỡng ẩm.

4. Độ bóng

Son môi nếu không có độ bóng sẽ khiến cho đôi môi thiếu đi sức quyến rũ, vì vậy hãy áp dụng một lớp son bóng sau cùng để tăng thêm sự hấp dẫn cho đôi môi.

5. Nên dùng mascara


Đôi lông mi quyết định đến độ to nhỏ của đôi mắt, nếu đôi lông mi thưa và lộn xộn sẽ làm cho đôi mắt bị thu hẹp và kém phần thu hút. Khi bạn dùng mascara, đôi lông mi được làm gọn và cong giúp đôi mắt đẹp hơn.

6. Đừng quên loại bỏ trang điểm mỗi tối

Mỹ phẩm có thể đem đến vẻ đẹp cho bạn nhưng nó không thể tồn tại trong nhiều ngày. Đồng thời, các lỗ chân lông cần được làm thông thoáng để loại bỏ độc tố và trao đổi dinh dưỡng.

Vì vậy, mỗi tối bạn nên rửa sạch trang điểm với một loại chất rửa nhẹ để làn da khỏe đẹp tự nhiên.