Thứ Năm, 12 tháng 3, 2015

Những lưu ý cho làn da nhạy cảm
. by 2015-03-12T14:42:51Z

Những lưu ý cho làn da nhạy cảm

Trước hết da nhạy cảm ko phải là 1 loại da mà là tình trạng da, da dầu/khô đều có thể bị nhạy cảm.

Vậy tại sao da của ta lại trở nên nhạy cảm?


Những dấu hiệu của một làn da nhạy cảm

- Da mỏng có tân mạch, bong tróc li ti.
- Có nhiều sẩn nổi sẩn chìm khắp mặt.
- Ngứa rát, châm chích khó chịu khi đi nắng gió hoặc dùng một loại mỹ phẩm lạ.
- Da có xu hướng hay nóng rát, khó chịu.
- Dễ bị kích ứng khi chà xát.

Khi chăm sóc loại da này cần phải lưu ý những gì?

- Không tẩy da chết
- Không đắp các loại mặt nạ tự nhiên mang tính tẩy hay sát trùng cao như mật ong, các loại tinh dầu, chanh....
- Sử dụng SRM nồng độ PH trung tính hoặc hơi axit (pH=6-7)

Vậy dưỡng da loại da này sẽ như thế nào?

Trước tiên, nếu da bị kích ứng do dùng mỹ phẩm có hại thì cần tiến hành quá trình đào thải độc, quá trình này cần được tiến hành song song qa ăn uống và chăm sóc da trực tiếp


- Ăn uống: hạn chế đồ dầu mỡ, nhiều protein (sữa tươi cũng ko nên - sữa chua thì tốt), các sp nhiều đường. Uống nhiều nước, có thể uống nước râu ngô, nước trà xanh, trà diệp lục, nước rau má, diếp cá... tùy điều kiện gia đình để lọc bớt các hóa chất qa đường tiểu và đường mồ hôi. Tiến hành detox trong thời gian này rất có lợi.

Nếu bạn sở hữu một làn da nhạy cảm thì hãy chấp nhận rằng bạn sẽ gặp thật nhiều phiền phức với nó. Sau đây là cách giúp bạn tránh những rắc rối của làn da nhạy cảm:

1. Chọn đúng loại sản phẩm

Mặc dù sở hữu một làn da nhạy cảm nhưng bạn vẫn có thể tìm đến các loại mỹ phẩm chăm sóc da để nuôi dưỡng một làn da khỏe mạnh và đẹp. Vấn đề là bạn phải thận trọng khi lựa chọn chúng. Bạn đã nghe giới thiệu và rất thích một loại sản phẩm nào đó nhưng nó không phải là loại dành cho làn da nhạy cảm thì bạn không nên mua chúng, bởi vì chúng sẽ khiến da của bạn bị kích ứng. Có thể thử rửa mặt với black soap hoặc bột đậu nành/ yến mạch/ đậu đỏ pha loãng cũng khá nhẹ với da.

2. Thử trước khi mua

Nếu bạn mua một loại mỹ phẩm nào đó và rồi bạn lại bị dị ứng vì nó thì đó là một hành động vô cùng lãng phí. Vì vậy sẽ là sáng suốt nếu bạn thử nó trước khi quyết định mua.

3. Tránh chạm tay vào mặt

Một hành động gây hại cho làn da nhạy cảm mà chúng thường không chú ý chính là thói quen chạm tay vào mặt. Do tay là bộ phận cơ thể linh hoạt, vì vậy mà chúng có khá nhiều vi khuẩn và với một làn da nhạy cảm thì việc bạn thường xuyên đưa tay lên mặt sẽ khiến làn da bị kích ứng.

4. Chăm sóc da bằng mặt nạ tự làm

Một cách khác rất tốt trong việc chăm sóc làn da nhạy cảm là chăm sóc da bằng các mặt nạ tự làm. Các loại mỹ phẩm trên thị trường phần lớn đều có chứa hóa chất và chúng có thể gây ra những hậu quả không tốt cho làn da nhạy cảm của bạn. Vì vậy, tự làm các loại mặt nạ chăm sóc da tại nhà từ các thành phần tự nhiên là cách rất tốt để bạn bảo vệ và chăm sóc làn da nhạy cảm. Mặt nạ đu đủ, sữa chua.. là 1 số loại mặt nạ trung tính rất tốt cho da nhạy cảm.

5. Xem xét kỹ các thành phần trên nhãn

Nếu bạn sở hữu một làn da nhạy cảm thì việc tìm hiểu các thành phần được in trên nhãn là điều đặc biệt cần thiết. Đây là một công việc buồn tẻ, nhưng nó lại rất quan trọng để bạn tránh những hậu họa không đáng có do việc dị ứng gây ra.