Thứ Năm, 16 tháng 4, 2015

Bí quyết làm sủi cảo ngon cho bữa cơm gia đình
. by 2015-04-16T15:12:46Z

Bí quyết làm sủi cảo ngon cho bữa cơm gia đình

Còn gì bằng khi cùng gia đình bên nhau nhâm nhi thưởng thức món sủi cảo lạ miệng mà thơm ngon trong cái giá rét này. Mời các bạn cùng tham khảo cách làm sủi cảo đơn giản dưới đây nhé!


NGUYÊN LIỆU (cho 50 cái sủi cảo)

✔ Thịt xay: 2 lạng

✔ Tôm nõn bóc vỏ: 1 lạng

✔ Cải thảo: ¼ cây

✔ Nấm hương: 2 lạng

✔ Vỏ sủi cảo: 50 chiếc

✔ Hẹ, hành lá

✔ Hạt nêm + tiêu + dầu mè + xì dầu

CÁCH LÀM


✔ Bước 1: Tôm nõn bóc vỏ bằm vừa phải (không nên băm nhuyễn nhé) để cảm nhận được vị ngon giòn của miếng tôm.

✔ Bước 2: Cải thảo rửa sạch thái sợi nhỏ để ráo nước.

✔ Bước 3: Nấm hương ngâm nước ấm khoảng 10 phút đợi nấm nở hết đem cắt bỏ chân, rửa sạch và băm nhỏ. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.

✔ Bước 4: Cho thịt xay, tôm, nấm, cải thảo, hành lá vào trong một cái bát to, sau đó cho bột nêm, hạt tiêu và một chút dầu trộn đều.

✔ Bước 5: Đợi gia vị ngấm khoảng 5-10 phút, tiến hành gói sủi cảo. Đầu tiên cho nhân vào giữa vỏ bánh, gấp mép vỏ theo hình tam giác cân, sau đó túm nhẹ 2 góc của tam giác lại. Tiếp tục làm như vậy cho tới khi hết vỏ sùi cảo.


✔ Bước 6: Luộc sủi cảo: Đun một nồi nước to, cho một chút dầu ăn vào đợi khi nước sôi các bạn thả sủi cảo vào. Đợi khi sủi cảo nổi nên khoảng 1 phút thì các bạn vớt ra cho vào bát nước lạnh khoảng 5 – 10 giây rồi vớt ra đĩa.

✔ Bước 7: Nước chấm sủi cảo, có thể sử dụng tương ớt hoặc xì dầu để chấm sủi cảo.
Thật đơn giản phải không các bạn, chỉ sau 20 phút các bạn đã có món sủi cảo để thưởng thức rồi. Có nhiều cách làm sủi cảo khác nhau, cách làm trên đây mình hướng dẫn các bạn là cách làm sủi cảo khô rất đơn giản nhưng cũng không kém phần hấp dẫn đâu nhé. 

Chúc các bạn thành công!