Thứ Hai, 7 tháng 12, 2015

Chăm sóc da mặt đúng cách trước khi đi ngủ
. by 2015-12-07T09:52:49Z

Chăm sóc da mặt đúng cách trước khi đi ngủ

Đừng đợi đến cuối tuần mới chăm sóc da mặt, nếu bạn không muốn da của mình bị lão hóa sớm nhé ^^...Thực hành chăm sóc da mặt trước khi đi ngủ hàng ngày sẽ giúp da bạn luôn khỏe mạnh và chậm lão hóa. Đặc biệt vào mùa đông, bạn cần chăm sóc da với nhiều bước, các sản phẩm chăm sóc da chuyên biệt cho loại da của mình và các sản phẩm dùng trong thời tiết khô, lạnh. Dưới đây là các bước cơ bản chăm sóc da mặt hàng ngày mà phái đẹp không nên bỏ qua:

Bước 1: Tẩy trang

Tẩy trang là một bước quan trọng trong chăm sóc da mặt hàng ngày. Dù bạn không dùng các sản phẩm trang điểm, bạn vẫn có thể dùng nước tẩy trang để làm sạch da mặt sau khi dùng kem chống nắng và các sản phẩm chăm sóc da khác. 


Với các phần trang điểm khác nhau, bạn cần dùng các loại nước tẩy trang chuyên biệt cho các vùng da trang điểm, bao gồm nước tẩy trang vùng mắt, vùng môi, vùng da mặt. Bước tẩy trang này sẽ lấy đi hết các kem, phấn, son trang điểm để lỗ chân lông được thông thoáng và ngăn ngừa mụn.

Bước 2: Rửa mặt

Bạn nên rửa mặt bằng nước ấm vào buổi tối trước khi đi ngủ. Nước ấm sẽ giúp lỗ chân lông mở ra để làm sạch bụi bẩn, phấn trang điểm và làm sạch mụn cám, mụn đầu trắng, mụn đầu đen trên da. Tùy vào loại da của bạn, bạn nên chọn sản phẩm rửa mặt phù hợp giúp da sạch và không bị tổn thương lâu dài. 

Nếu da của bạn bị mụn, bạn nên sử dụng thêm sản phẩm chữa và ngăn ngừa mụn ngay sau bước rửa mặt.

Bước 3: Bôi toner

Đây là loại toner của bộ Wthite tone-up của Innisfree mà mình đang sử dụng

Toner giúp lỗ chân lông mở trên da se khít lại ngay sau khi rửa mặt. Ngoài ra, nhiều loại toner có các dưỡng chất dưỡng da và làm trắng còn đem lại hiệu quả chăm sóc da tốt hơn cho bạn. Hãy tìm hiểu các loại toner khác nhau và sử dụng loại toner đáp ứng được các nhu cầu mà da của bạn cần.

Bước 4: Bôi kem dưỡng ẩm

Sau bước làm se khít lỗ  chân lông bằng toner, bạn nên bôi kem dưỡng ẩm lên da ngay để cân bằng độ pH của da, đồng thời dưỡng da và giúp da không bị khô ráp do thiếu ẩm sau khi rửa mặt bằng nước ấm.

Còn đây là cream dưỡng ẩm

Bước 5: Bôi sáp chống nẻ môi

Ngoài phần da mặt, bạn cũng cần dưỡng ẩm cho môi bằng sáp chống nẻ môi, đặc biệt với những ai bị nẻ môi nặng vào mùa đông.

Bước 6: Đắp mặt nạ dưỡng da ban đêm

Cuối cùng, đừng quên đắp mặt nạ dưỡng da vào ban đêm. Buổi đêm là thời gian lý tưởng nhất để da thư giãn. Mặt nạ dưỡng da cũng giúp da của bạn được bổ sung độ ẩm sau cả ngày bạn làm việc ngoài trời hoặc làm việc trong phòng có điều hòa.
Ngoài các bước chăm sóc da cơ bản trước khi đi ngủ này, bạn cũng đừng quên chăm sóc vùng da cổ, vùng da bị mụn riêng biệt và vùng da mắt nếu bạn làm việc nhiều với máy tính hoặc các con số.