Thứ Ba, 5 tháng 1, 2016

Làm đẹp mái tóc với dầu dừa
. by 2016-09-26T15:35:05Z

Làm đẹp mái tóc với dầu dừa

Tác dụng của dầu dừa đối với sức khỏe tổng thể của bạn là rất tuyệt vời, trong đó có công dụng nuôi dưỡng da đầu, chăm sóc tóc và giúp tóc tăng trưởng. Tại sao vậy nhỉ, ta cùng khám phá nhé

Bí quyết làm đẹp tóc bằng dầu dừa


Dầu Dừa Giúp Phát Triển Tóc

Bổ xung protein: Axit lauric – một thành phần chính của dầu dừa là một acid béo dễ dàng liên kết với protein tóc góp phần trong việc bảo vệ chân tóc và ngăn ngừa tóc gãy rụng. Một nghiên cứu được tiến hành trong năm 2003 cho thấy rằng dầu dừa có thể làm giảm hoặc ngăn chặn rụng tóc protein hiệu quả hơn so với khoáng sản và tinh dầu hoa hướng dương (hai loại tinh dầu này là thành phần phổ biến trong nhiều sản phẩm chăm sóc tóc).

Dưỡng ẩm tóc: Sử dụng thường xuyên của dầu dừa có thể giúp bạn để giữ cho tóc của bạn khỏe mạnh và dưỡng ẩm. Dầu dừa sở hữu khả năng thâm nhập vào từng bên trong sợi tóc và do đó tóc của bạn hoàn toàn được bảo vệ và dưỡng ẩm từ gốc. Dầu dừa cung cấp đủ độ ẩm vào các tế bào để bảo vệ tóc khỏi các tạp chất có hại từ môi trường và nhiệt độ.

Kháng khuẩn và kháng nấm: tính chất kháng khuẩn và kháng nấm của dầu dừa cho dầu khả năng bảo vệ da đầu của bạn chống gàu và chấy.

Chứa các chất dinh dưỡng: Dầu dừa là một nguồn giàu các chất dinh dưỡng như vitamin E, vitamin K và sắt. Những chất dinh dưỡng rất cần thiết cho việc duy trì độ bóng của tóc của bạn và mềm mại.

Cải thiện lưu thông máu: Massage da đầu của bạn với dầu dừa để kích thích tuần hoàn máu. Cải thiện lưu thông máu đến da đầu của bạn sẽ đảm bảo rằng chân tóc của bạn nhận được các chất dinh dưỡng và oxy cần thiết. Điều này sẽ làm cho tóc của bạn khỏe mạnh và thúc đẩy tăng trưởng tóc.

Hai cách để sử dụng dầu dừa cho mái tóc – trước hoặc sau khi tắm gội

Trước khi gội đầu
Bôi dầu dừa vào tất cả vùng da đầu của bạn, chà xát da đầu nhẹ nhàng. Tiếp tục xoa bóp da đầu trong vòng 5 phút và sau đó là vuốt nhẹ các sợi tóc với dầu dừa (việc này có thể khiến bạn nghĩ rằng sẽ tốn thời gian, tuy nhiên nó đem lại hiệu quả tức thì đối với mái tóc, mặt khác nó như một liệu pháp massage giúp bạn thoải mái hơn nhờ được lưu thông máu trên đầu của bạn). Sau khi xoa các sợi tóc với dầu dừa, hãy giữ trong vòng 30 phút (hoặc nhiều hơn nếu tóc của bạn bị gãy, chẻ ngọn, khô) và sau đó rửa sạch tóc với dầu gội phù hợp với mái tóc của bạn.

Một số người có được kết quả tuyệt vời bằng cách trộn dầu gội đầu hoặc sử dụng máy hấp tóc với dầu dừa (50/50 hoặc một số tỷ lệ khác).

Sau khi gội đầu
Đối với một số loại tóc nhạy cảm, việc sử dụng dầu dừa sau khi sấy khô tóc cũng không phải hoàn toàn là tốt đâu. Hãy đọc một số lời khuyên dưới đây về cách sử dụng dầu dừa trong việc chăm sóc tóc.

Làm đẹp tóc bằng dầu dừa

Một số kinh nghiệm

Trước khi gội

Do có nhiều phương pháp làm dầu dừa nên dầu dừa có thể tồn tại ở dạng cô đặc. Bạn hoàn toàn có thể làm ấm dầu dừa trước khi sử dụng. Tuy nhiên tránh sử dụng dầu dừa quá nóng sẽ làm hỏng da và tóc, cách tốt nhất để chuẩn bị dầu dừa để sử dụng là cho vào một bát nước đun sôi nóng, chờ khi dầu dừa tan ra và sử dụng.


Khi sử dụng dầu dừa lên tóc trước khi gội đầu, bạn có thể sử dụng dầu nhiều như bạn cảm thấy cần thiết. Có rất nhiều người sử dụng thường xuyên khi gội, xả mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Tuy nhiên sau khi rửa tóc, việc sử dụng dầu dừa là khác nhau. Nếu sử dụng quá nhiều dầu dừa sẽ làm cho mái tóc của bạn trở nên rối và nhờn. Thêm nữa dầu dừa lúc đó sẽ hút các hạt bụi nhỏ và các chất ô nhiễm khác có thể làm hại mái tóc của bạn. Bạn sau khi gội đầu chỉ nên sử dụng một hàm lượng nhỏ dầu dừa để giúp dưỡng ẩm da.

Sau khi gội 

Sau khi bạn làm khô tóc và da đầu, sử dụng dầu dừa sẽ có hai tác dụng: Đó là dưỡng ẩm da đầu, chống tình trạng khô da làm hư hại chân tóc và khi bôi dầu dừa lên tóc sẽ nhanh chóng tạo nên một lớp bảo vệ ngăn ngừa tóc của bạn khỏi các tác nhân có hại của môi trường.

Tuy nhiên việc sử dụng dầu dừa quá nhiều sau khi gội đầu sẽ làm cho mái tóc của bạn trở nên rối, nhờn và bám bụi. Vì vậy chỉ nên sử dụng một liều lượng nhỏ để dưỡng ẩm da đầu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dầu dừa để tiêu diệt chấy, rận cho những động vật yêu quý của mình như chó, mèo nữa nhé…

(Theo Prevention.com)